วิธีสร้าง เรด & บลู ไอเทมเพิ่มพลัง 5 นาที

วันที่ : 23/02/2017 11:36


เรดแคร์ เรดเนน บลูแคร์ บลูเนน คือไอเทมเพิ่มพลังโจมตีและพลังป้องกันยอดนิยมที่หาได้เพียง 2 วิธี เท่านั้นคือเสี่ยงดวงจากการเล่นโกเลมมูนสโตนและสร้างขึ้น วิธีสร้างขึ้นนี้เองที่ค่อนข้างวุ่นวาย แต่ได้ไอเทมที่ค่อนข้างชัวร์ เราไปดูวิธีการสร้าง เรดแคร์ เรดเนน บลูแคร์ บลูเนน แบบ Step by Step กัน

เรดแคร์ เรดเนน บลูแคร์ บลูเนน คืออะไร ?
สำหรับผู้เล่นที่งมกับการเก็บเลเวล ไม่เคยสนใจสิ่งแวดล้อมความเป็นไปของผู้คน  อาจไม่รู้จักไอเทมเพิ่มพลังโจมตีและพลังป้องกันยอดนิยม โดยไอเทมเหล่านี้มีผลนาน 5 นาที
เหมาะสำหรับการใช้เร่งเลเวลในช่วงเวลาที่ค่า Exp x 2 หรือ Exp x 3 หรือเวลาไปล่าบอสก็ดีเหมาะสมสุดๆ 

• เรดแคร์ คือไอเทมเพิ่มพลังโจมตีทางกายภาพ หรือการโจมตีที่ไม่ใช่เวทมนตร์ 
• เรดเนน คือไอเทมเพิ่มพลังโจมตีทางเวทมนตร์ 
• บลูแคร์ คือไอเทมเพิ่มพลังป้องกันทางกายภาพ สามารถลดความเสียหายได้ที่ไม่ได้เกินจากเวทมนตร์ 
• บลูเนน คือไอเทมเพิ่มพลังป้องกันทางเวทมนตร์

ส่วนประกอบในการสร้าง
การสร้างไอเทมเพิ่ม เรดแคร์ บลูแคร์ เรดเนน บลูเนน ต้องใช้ไอเทมทั้งหมด 4 ประเภท ดังนี้ 
1. หีบแห่งพละกำลังซื้อได้ที่ NPC พ่อค้าเกเรส ราคา 500 Nas ซื้อหีบแห่งพละกำลัง 500 Nas 2. หินสกัดธรรมดาได้จากการนำอาวุธและชุดเกราะ ที่ยังไม่ผ่านการอัพเกรดนำไปสกัดที่ NPC อัลเคมิสต์ หินสกัดนี้เองที่เป็นตัวกำหนดระดับของ เรดแคร์ เรดเนน บลูแคร์ บลูเนน ซึ่งอาวุธและชุดเกราะเลเวลสูงๆ ได้จากมอนสเตอร์หรือสร้างขึ้นเองเท่านั้น หรือให้ง่ายหาซื้อตามเมืองก็ดี แต่อย่าลืมว่าอาวุธหรือชุดเกราะที่จะนำมาสกัดหินต้องยังไม่ผ่านการอัพเกรด 3. เครื่องประดับต่างๆ ที่เพิ่มค่าสถานะ เช่น หินเมจิคอล ตุ้มหูเมจิคอล สร้อยคอฮีโร่ ดวงตาแห่งลม เป็นต้น ได้จากการสู้กับมอนสเตอร์ 4. ผงเรดแคร์ เรดเนน บลูแคร์ และบลูเนนได้จากการประดิษฐ์ไอเทมล้มเหลว ที่ NPC มาสเตอร์นักประดิษฐ์ เช่น เปลี่ยนหินเวบเบอร์ให้เป็นมาโน หรือเปลี่ยนใบบลูลีฟให้เป็นผ้าโนบุเซน เป็นต้น แต่การประดิษฐ์ไอเทมล้มเหลวไม่ได้รับผงเสมอไป ในส่วนนี้ขอบอกว่ายากที่สุดเพราะไอเทมที่จะนำมาประดิษฐ์ต้อง ขุด เก็บเกี่ยว หรือประจุพลัง ซึ่งต้องใช้เวลาพอสมควร จากนั้นต้องนำไอเทมที่ได้จากการ ขุด เก็บเกี่ยว หรือประจุพลัง ไปประดิษฐ์กับ NPC มาสเตอร์นักประดิษฐ์ เลือกไอเทมที่ต้องการประดิษฐ์ แล้วต้องลุ้นให้การประดิษฐ์ล้มเหลวเพื่อจะได้ลุ้นผงเรดแคร์ เรดเนน บลูแคร์ บลูเนน อีกทีหนึ่ง 

วิธีสร้าง
เมื่อมีไอเทมครบทั้ง 4 ให้ดับเบิ้ลคลิกที่ หีบแห่งพละกำลัง แล้วจะมีช่องให้ใส่ไอเทม 3 ช่อง โดย 2 ช่องบนใส่หินสกัดและเครื่องประดับ ส่วนช่องล่างใส่ผงที่ต้องการสร้างลงไป โดยเลเวลของหินสกัดเป็นตัวกำหนดระดับของเรดแคร์ เรดเนน บลูแคร์ บลูเนน